Nguyên liệu cực dễ tìm, chỉ cần 15-20 phút là bạn có ngay bát Chè xoài Trân châu đặc biệt, đơn giản, dễ nấu mà hợp vệ sinh lắm nha !!
Nguyên liệu:
- Quả Xoài : 1-2 quả
- Trân châu khô: 1 túi
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Sữa tươi: 1/2 túi
- Sữa đặc hoặc đường kính.
Cách làm Chè xoài Trân châu:
Cho trân châu vào nồi nước rồi đun chín, khi chín thì vớt ra cho vào bát nước lạnh ngâm 10 phút để trân châu không bị dính hay nát.
Sau đó vớt ra cho vào bát.
Xoài chín gọt vỏ, lấy 1/3 phần thái khúc nhỏ thế này.
Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, nước cốt dừa, có thể thêm đường kính hoặc sữa đặc cho ngọt tùy khẩu vị mỗi người.
Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát, múc trân châu cho vào, rồi cho xoài thái khúc lúc nãy vào, cuối cùng đổ nước cốt dừa lên trên.
Thật đơn giản, giờ bạn có thể cho thêm đá cho mát, hoặc cho vào tủ lạnh.
Chè xoài Trân châu thật ngon và mát phải không các bạn ^^
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
- Quả Xoài : 1-2 quả
- Trân châu khô: 1 túi
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Sữa tươi: 1/2 túi
- Sữa đặc hoặc đường kính.
Cách làm Chè xoài Trân châu:
Cho trân châu vào nồi nước rồi đun chín, khi chín thì vớt ra cho vào bát nước lạnh ngâm 10 phút để trân châu không bị dính hay nát.
Sau đó vớt ra cho vào bát.
Xoài chín gọt vỏ, lấy 1/3 phần thái khúc nhỏ thế này.
Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, nước cốt dừa, có thể thêm đường kính hoặc sữa đặc cho ngọt tùy khẩu vị mỗi người.
Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát, múc trân châu cho vào, rồi cho xoài thái khúc lúc nãy vào, cuối cùng đổ nước cốt dừa lên trên.
Thật đơn giản, giờ bạn có thể cho thêm đá cho mát, hoặc cho vào tủ lạnh.
Chè xoài Trân châu thật ngon và mát phải không các bạn ^^
Chúc các bạn ngon miệng!
0 comments:
Đăng nhận xét