Nguyên liệu cho món chè bí đỏ đậu phộng gồm có
300 gam bí đỏ tươi
100 gam đậu phộng
100 gam bột năng
200 gam đường
50 gam bột sắn dây
Nước cốt dừa đóng lon
Cách chế biến món chè bí đỏ đậu phộng:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Sơ chế bí đỏ
Cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Bí chín, bạn vớt bí ra để nguội rồi dùng thìa tán nhuyễn bí (hoặc cho bí vào máy xay sinh tố cũng được bạn nhé).
Bạn trộn bí với 100 gam bột năng và 100 gam đường rồi nhào hỗn hợp thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (Vì bí đỏ đã khá ngọt và nhiều nước nên khi trộn nguyên liệu bạn cần điều chỉnh lượng đường và lượng nước cho phù hợp để bột không bị khô hoặc quá nhão nhé.
Vê bột thành từng viên nhỏ, tròn, đường kính khoảng 2 cm là vừa nhé bạn.
Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn nhé), sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.
Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500 ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút, những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại. Cuối cùng, bạn cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều tay cho nước cốt dừa tan, đun cho tới khi chè sôi trở lại thì tắt bếp.
Giờ thì bạn chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức nóng cùng gia đình nhé!
Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng thật đơn giản phải không bạn. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món chè tuyệt vời này rồi. Bí đỏ ngọt mềm xen lẫn từng viên lạc bùi thơm sẽ khiến cho món chè mang hương vị mới lạ, hấp dẫn vô cùng.
0 comments:
Đăng nhận xét