• Latest News

    19/8/15

    CÁCH LÀM NEM RÁN KIỂU BẮC



    Có thể nói nem rán là một trong những món ăn truyền thống, đặc biệt trong những ngày tết, giỗ chạp thì hẳn không thể thiếu món này.

    Nguyên liệu:
    - 500g thịt sấn vai xay
    - 1 củ hành tây
    - 1 củ đậu
    - 1 củ cà rốt
    - Hành tươi, rau mùi
    - 10 tai mộc nhĩ
    - 10 cái nấm hương
    - 1 quả trứng gà
    - 30g miến khô
    - Gia vị, hạt tiêu
    - Bánh đa nem

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    Hành rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành.
    Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ.
    Hành tây lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.
    Củ đậu và cà rốt bào sợi.
    Rau mùi thái nhỏ.
    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ.
    Miến ngâm nở, cắt ngắn.

    Bước 2: Trộn nhân nem
    Trộn đều các loại nguyên liệu đã bằm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, ta đã có nhân nem.
    Ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều.

    Bước 3: Gói nem
    Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói.
    Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.
    Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Quá trình này bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

    Bước 4: Rán nem
    Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: CÁCH LÀM NEM RÁN KIỂU BẮC Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top