[ăn trưa]
Món canh bắp cải này rất dễ thực hiện và vô cùng mới lạ với vị chua của me, vị đậm đà mềm thơm của sườn cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt, cà chua.
Nguyên liệu:
- 300g sườn ngon
- ½ cây bắp cải
- ½ củ cà rốt, 1 quả cà chua, hành, me, hạt nêm
Bước 1:
Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, đổ nước luộc sườn đi rồi rửa cho hết vụn.
Cho sườn vào nồi xào với chút bột canh cho ngấm gia vị.
Đổ nước vào đun sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa ninh đến khi sườn mềm.
Bước 2:
Bắp cải thái nhỏ rửa sạch.
Cà rốt bào sợi nhỏ.
Me cạo sạch vỏ rồi rửa sạch.
Cà chua thái múi cau.
Hành thái nhỏ.
Bước 3:
Me cho vào nồi canh xương đun chín, dằm nát lọc lấy nước chua đổ vào nồi.
Bắp cải xào sơ với chút dầu ăn cho mềm và ngấm gia vị.
Bước 4:
Khi sườn đã gần chín mềm bạn cho bắp cải vào đun đến khi bắp cải nhừ vừa ăn, nêm gia vị.
Chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua, cà rôt vào đun thêm chút nữa.
Rắc hành lá, tắt bếp.
Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.
Món canh bắp cải này rất dễ thực hiện và vô cùng mới lạ với vị chua của me, vị đậm đà mềm thơm của sườn cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt, cà chua.
Nguyên liệu:
- 300g sườn ngon
- ½ cây bắp cải
- ½ củ cà rốt, 1 quả cà chua, hành, me, hạt nêm
Bước 1:
Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, đổ nước luộc sườn đi rồi rửa cho hết vụn.
Cho sườn vào nồi xào với chút bột canh cho ngấm gia vị.
Đổ nước vào đun sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa ninh đến khi sườn mềm.
Bước 2:
Bắp cải thái nhỏ rửa sạch.
Cà rốt bào sợi nhỏ.
Me cạo sạch vỏ rồi rửa sạch.
Cà chua thái múi cau.
Hành thái nhỏ.
Bước 3:
Me cho vào nồi canh xương đun chín, dằm nát lọc lấy nước chua đổ vào nồi.
Bắp cải xào sơ với chút dầu ăn cho mềm và ngấm gia vị.
Bước 4:
Khi sườn đã gần chín mềm bạn cho bắp cải vào đun đến khi bắp cải nhừ vừa ăn, nêm gia vị.
Chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua, cà rôt vào đun thêm chút nữa.
Rắc hành lá, tắt bếp.
Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.
0 comments:
Đăng nhận xét