• Latest News

    23/8/15

    Chè hạt sen sương sáo


    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen:

    + 30g bột sương sáo

    + 50g hạt sen khô

    + 1000ml nước

    + 30g đường

    + Sữa đặc có đường

    Cách nấu chè hạt sen:

    B1: Cho bột sương sáo vào tô, thêm 150ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết.

    B2: Cho 550ml nước vào nồi đun sôi, sau đó từ từ đổ phần nước bột thạch sương sáo ở trên vào, trong lúc đổ vẫn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục.

    B3: Đun tiếp trong vòng 3 phút, sau đó đổ vào hộp nhựa để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    B4: Cho 300ml nước vào nồi, thêm 30g đường, hạt sen rửa sạch cho vào nồi, ninh nhừ.

    B5: Lấy sương sáo ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.

    B6: Hòa sữa với nước ấm sau đó thêm thạch và hạt sen đã ninh nhừ vào. Thêm đá và thưởng thức.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Chè hạt sen sương sáo Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top