Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen:
+ 30g bột sương sáo
+ 50g hạt sen khô
+ 1000ml nước
+ 30g đường
+ Sữa đặc có đường
Cách nấu chè hạt sen:
B1: Cho bột sương sáo vào tô, thêm 150ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết.
B2: Cho 550ml nước vào nồi đun sôi, sau đó từ từ đổ phần nước bột thạch sương sáo ở trên vào, trong lúc đổ vẫn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục.
B3: Đun tiếp trong vòng 3 phút, sau đó đổ vào hộp nhựa để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
B4: Cho 300ml nước vào nồi, thêm 30g đường, hạt sen rửa sạch cho vào nồi, ninh nhừ.
B5: Lấy sương sáo ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.
B6: Hòa sữa với nước ấm sau đó thêm thạch và hạt sen đã ninh nhừ vào. Thêm đá và thưởng thức.
0 comments:
Đăng nhận xét