• Latest News

    23/8/15

    Chè nha đam đậu xanh


    Hướng dẫn nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ, huong dan nau che nha dam dau xanh thom ngonChè là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè vì công dụng giải khát và hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, có nhiều món chè không chỉ thỏa mãn công dụng giải khát mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp rất hiệu quả, một trong những loạichè có tác dụng như thế là chè nha đam đậu xanh. Với thành phần chính là nha đam (lô hội) và đậu xanh, món chè này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể đồng thời giúp chị em phụ nữ làm đẹp ra rất hiệu quả nữa đấy. Với ý nghĩa đóm cachlam.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ với các bước thực hiện rất đơn giản nhé.
    Cách nấu chè nha đam đậu xanh
    Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu xanh
    Nha đam (loại lớn): 500g;
    Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ); 200g;
    Đường: 300g;
    Mật ong: 5ml.
    Đậu phộng rang sẵn: 100g.
    Va ni: 2 ống.
    Bột năng: 2 thìa.
    Dầu chuối: 1 ống.
    Chanh: 2 quả.
    Sơ chế nguyên liệu
    Cách nấu chè nha đam đậu xanh, cach nau che nha dam dau xanh
    Chanh: Lấy nước cốt.
    Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.
    Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

    Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ.
    Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.
    Thực hiện làm món chè nha đam đậu xanh
    Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nhé, bạn nên nêm hơi nhạt một chút thì khi món ăn hoàn thành sẽ vừa ăn hơn do còn có vị ngọt của mật ong và nước bốc hơi trong quá trình nấu.
    Sau đó, bạn vừa dùng thài khuấy đều vừa đổ bột năng đã hòa nước lạnh vào nồi chè để bột năng tan đều, không bị vón cục.
    Cho tiếp nha đam, mật ong và vani vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
    Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ rồi đấy.
    Yêu cầu và thưởng thức món ăn
    Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn là sự hòa quyện giữa vị ngọt của đường và vị ngọt của mật ong.
    Đậu xanh chín nhừ, nha đam không bị nhớt.
    Có mùi thơm nhẹ của vani rất hấp dẫn.
    Khi ăn bạn cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ là bạn đã có một ly chè hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng rồi đấy.
    Trên đây hướng dẫn nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ với cách thức rất đơn giản mà bạn có thể tự tay chế biến để mang đến cho cả gia đình một món giải khát vừa thơm ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng để xóa tan cái nóng, sự mệt mỏi của mùa hè và góp phần làm đẹp da, thanh nhiệt cơ thể nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn chế biến thành công nhé.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Chè nha đam đậu xanh Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top