• Latest News

    23/8/15

    Chè đậu xanh



    Nguyên liệu

    + 200g đường
    + 600g đậu xanh bỏ vỏ
    + 100g đậu phộng rang sẵn
    + 1 gói 220ml sữa tươi không đường
    + 1 quả dừa xiêm
    + 200ml nước cốt dừa
    + 2 ống Vani
    + 1 thìa muối
    + 1 nhánh gừng

    Cách nấu chè đậu xanh đánh:

    Bước 1: Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm trong khoảng 3 tiếng, sau đó nhặt những hạt sâu, lép rồi đãi lại cho sạch và để ráo nước

    Bước 2:

    - Rửa gừng cho sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc có thể băm nhuyễn)
    – Tách phần nước dừa ra một bát riêng, sau đó nạo phần cùi dừa thành dạng sợi dài, nhỏ.

    Bước 3:

    - Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ đậu vào, cho thêm chút nước lạnh để lượng nước trong nồi cách mặt đầu chừng 1cm.
    – Cho 1 thìa muối và chỗ gừng đã giã nhuyễn vào nồi sau đó đun cho sôi.

    Bước 4:

    - Khi nồi nước đun đậu sôi, ta vớt hết bọt nổi lên trên miệng nồi, đun tiếp cho đến khi đậu nhừ (để nhỏ lửa).
    – Đảo đều tay trong quá trình đun để đậu không bén nồi.

    Bước 5:

    - Đun đến khi đậu đã nhừ thì dùng đũa khuấy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn ngay trên bếp.
    – Cho thêm vani và đường vào nồi cho vừa ăn.

    Bước 6:

    - Múc chè ra bát rồi cho rưới thêm chút sữa tươi không đường, chút nước cốt dừa, ít đậu phộng, dừa nạo và đá bào lên trên.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Chè đậu xanh Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top