Nguyên liệu
+ 200g đường
+ 600g đậu xanh bỏ vỏ
+ 100g đậu phộng rang sẵn
+ 1 gói 220ml sữa tươi không đường
+ 1 quả dừa xiêm
+ 200ml nước cốt dừa
+ 2 ống Vani
+ 1 thìa muối
+ 1 nhánh gừng
Cách nấu chè đậu xanh đánh:
Bước 1: Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm trong khoảng 3 tiếng, sau đó nhặt những hạt sâu, lép rồi đãi lại cho sạch và để ráo nước
Bước 2:
- Rửa gừng cho sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc có thể băm nhuyễn)
– Tách phần nước dừa ra một bát riêng, sau đó nạo phần cùi dừa thành dạng sợi dài, nhỏ.
Bước 3:
- Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ đậu vào, cho thêm chút nước lạnh để lượng nước trong nồi cách mặt đầu chừng 1cm.
– Cho 1 thìa muối và chỗ gừng đã giã nhuyễn vào nồi sau đó đun cho sôi.
Bước 4:
- Khi nồi nước đun đậu sôi, ta vớt hết bọt nổi lên trên miệng nồi, đun tiếp cho đến khi đậu nhừ (để nhỏ lửa).
– Đảo đều tay trong quá trình đun để đậu không bén nồi.
Bước 5:
- Đun đến khi đậu đã nhừ thì dùng đũa khuấy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn ngay trên bếp.
– Cho thêm vani và đường vào nồi cho vừa ăn.
Bước 6:
- Múc chè ra bát rồi cho rưới thêm chút sữa tươi không đường, chút nước cốt dừa, ít đậu phộng, dừa nạo và đá bào lên trên.
0 comments:
Đăng nhận xét