Nguyên liệu cho món chè : gồm có
300 gam bột gạo
70 gam bột năng
200 gam đậu xanh đã cà vỏ
5 chiếc lá dứa
300 gam dừa nạo
200 gam đường kính, muối
1. Lá dứa tươi rửa sạch, cắt khúc. Bạn cho lá dứa vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt (khoảng 1 chén là đủ bạn nhé).
2. Hòa bột gạo, bột năng với 2 chén nước lọc cùng 1 chén nước cốt lá dứa mà bạn vừa vắt được, khuấy đều tay cho bột tan đều vào nước.
Sau đó bạn lọc bột qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn.
3. Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
4. Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây, ép bột vào trong chậu nước đá, bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép vào trong chậu nước để sợi bánh lọt được ngắn, sẽ dễ hơn khi bạn thưởng thức chúng. Hoặc nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho bột vào rổ có lỗ to và dùng muỗng ép xuống cũng được nhé!
Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt bánh ra rổ, để ráo nước.
5. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).
Sau khi đậu chín mềm, bạn dùng muỗng đánh cho tơi hạt đậu. Công đoạn này hơi cầu kỳ nên bạn chịu khó một chút nhé ^^.Nếu ngại các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố nhé, nhưng nếu dùng muỗng đánh tơi, món chè của chúng mình mới đúng kiểu và mang lại cảm giác ngon hơn đấy!
6. Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.
Trút nước cốt dừa vào nồi đun sôi, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
7. Đun sôi 200 ml nước. Nước sôi, bạn trút 200 gam đường trắng vào, khuấy đều tay cho đường tan hết rồi tắt bếp.
8. Cho đậu xanh vào ly, thêm bánh lọt, chan nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là một chút nước đường là có thể thưởng thức ngay món chè tuyệt vời này rồi.
Mẹo nhỏ: Ngoài lá dứa, bạn có thể sử dụng thêm một số nước màu khác nhau để món chè của chúng mình trông rực rỡ hơn nhé!
0 comments:
Đăng nhận xét