Cách nấu chè ngô
Nguyên liệu:
– Ngô
– Dầu hoa bưởi
– Bột năng
– Bột sắn
– Đường, muối
Cách làm:
Ngô luộc chín vớt ra để ráo nước
Thái mỏng hạt ngô, bỏ lõi
Hòa bột năng và bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3. Đun một nồi nước sôi chứa dầu hoa bưởi, đổ hỗn hợp bột vào, khuấy đều và nhẹ tay cho tới khi đạt độ sánh phù hợp. Nêm thêm đường cho vừa miệng, nêm thêm một ít muối để đậm đà. Cho ngô đã thái mỏng vào đun khoảng 5-10 phút.
Múc chè ra bát, rắc vừng, đá và chan nước cốt dừa lên trên.
0 comments:
Đăng nhận xét