• Latest News

    19/8/15

    BÒ SỐT TƯƠNG



    Để làm món thịt bò xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    145gr đường nâu

    30gr bột ngô

    450gr thịt bò thăn

    120ml nước tương (xì dầu)

    120ml nước

    ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ

    1 muỗng súp tỏi băm nhỏ

    Hành hoa

    Dầu ăn

    Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.

    Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.

    Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước xốt sang một bên.

    Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vần hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước xốt lên bếp, thả thịt bò vào. Đun sôi trong vòng 2 phút để nước xốt quện vào với thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: BÒ SỐT TƯƠNG Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top