• Latest News

    19/8/15

    CANH CUA HOA THIÊN LÝ



    Nguyên liệu:
    - 300g cua đồng
    - 250g hoa thiên lý
    - Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ
    Thực hiện:
    - Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
    - Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
    - Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.
    - Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
    - Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.
    - Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
    Nguồn: vnnavi
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: CANH CUA HOA THIÊN LÝ Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top