• Latest News

    23/8/15

    Bánh trôi tàu



    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 400gr gạo nếp

    - 30gr bột gạo

    - Đậu đỏ

    - 70gr hạt vừng

    - Bơ đậu phộng

    - 170gr đường

    - 200ml nước

    - Gừng, vỏ quất

    Bước 1:

    - Trộn bột trong một bát lớn rồi cho nước vào nhồi mịn thành khối này.

    Bước 2:

    - Với đậu đỏ, mình hầm chín tán nhuyễn, trộn với một ít đường bơ đậu phộng rồi viên lại và lăn qua hạt vừng đã rang chín nghen.

    Nếu không thích đậu đỏ thì các bạn có thể thay bằng nhân vừng đen nhé!

    Bước 3:

    - Cán bột thành miếng nhỏ rồi cho nhân vào trong và viên lại nè.

    Bước 4:

    - Luộc bánh trôi cho đến khi bánh chín, nổi lên trên thì vớt ra để ráo nha!

    Bước 5:

    - Đun nhẹ nước với đường, vài lát gừng và vỏ quất để làm nước chan bánh.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bánh trôi tàu Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top