Nguyên liệu:
1 nải chuối sứ (chuối tây) nhỏ
1 củ sắn (khoai mì)
1 lon nước cốt dừa nhỏ
Đường
Đậu phộng rang vàng, giã dập.
Cách nấu chè chuối – Thực hiện:
Thái chuối thành khúc tròn 2- 3 cm, xóc cùng 2 -3 thìa đường
Sắn lột vỏ, thái khúc, ngâm vào nước lạnh tầm 2 giờ đồng hồ.
Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo.
Cho nước cốt dừa (hộp bán sẵn) vào nồi cùng 3 bát nước lạnh.
Thả sắn vào nồi đun sôi, sau đó 10 phút cho thêm bột báng và chuối, đảo đều nhẹ tay với lửa nhỏ
Khi bột báng trong, sắn đã chính, nêm nếm lại độ ngọt, chờ nước sánh lại, múc ra bát thưởng thức cùng đá bào.
0 comments:
Đăng nhận xét