Cách nấu chè thái:
Bước 1: Làm thạch:
– Trộn bột thạch với đường. Hòa 500ml nước vào để bột thạch và đường tan hoàn toàn.
– Đun sôi hỗn hợp này rồi đổ ra khay. Dựa vào những nguyên liệu có sẵn, bạn có thể làm thạch có màu, mùi theo sở thích. Mình sẽ làm thạch rau câu với lại thạch dâu tằm.
– Để khay thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông, rồi bạn thái thạch thành sợi.
Bước 2: Chuẩn bị trái cây:
– Mít bỏ hạt, thái sợi.
– Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn.
– Bơ lột vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
– Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
– Xoài lột vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3:
– Nguyên liệu không thể thiếu của món chè Thái là sầu riêng, bạn chọn miếng chín và mềm, dùng thìa trộn với sữa tươi rồi đánh nhuyễn..
– Khi ăn bạn lót 1 lớp đá bào bên dưới, cho thạch, các loại trái cây lên trên, hoàn thành bạn cho vào phần sầu riêng đã đánh nhuyễn, quấy đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm nước cốt dừa vào.
Có rất nhiều loại trái cây vào mùa hè, tùy theo ý thích bạn có thể dùng nhiều loại trái cây khác nhau cho món chè của mình thêm ngon và hấp dẫn nhưng đừng quên trái sầu riêng là 1 vị đặc trưng không thể thiếu trong món chè thái.
0 comments:
Đăng nhận xét