Nguyên liệu:
- 360gr đậu phộng
- 2 lít nước
- 60ml nước cốt dừa
- 100gr đường.
Cách làm:
Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.
Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng.
Thêm đường cho vừa ăn.
Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!
0 comments:
Đăng nhận xét