Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột gạo nếp, 100ml nước
- 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen
- Gừng
- 100gr đường nâu
- 80gr đường trắng
Bước 1:
- Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!
Bước 2:
- Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!
Bước 3:
- Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.
Bước 4:
- Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen!
Bước 5:
- Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!
Bước 6:
- Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.
Bước 7:
- Cắt gừng thành từng lát mỏng.
- Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng nha!
Chúng mình cùng nhau là bánh trôi "đời mới" này để đón Tết Hàn thực nha!
0 comments:
Đăng nhận xét