• Latest News

    23/8/15

    Bánh trôi nhân đậu đỏ



    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Bột gạo nếp, 100ml nước

    - 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen

    - Gừng

    - 100gr đường nâu

    - 80gr đường trắng
    Bước 1:

    - Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!

    Bước 2:

    - Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!

    Bước 3:

    - Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.

    Bước 4:

    - Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen!

    Bước 5:

    - Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!

    Bước 6:

    - Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.

    Bước 7:

    - Cắt gừng thành từng lát mỏng.

    - Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng nha!
    Chúng mình cùng nhau là bánh trôi "đời mới" này để đón Tết Hàn thực nha!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Bánh trôi nhân đậu đỏ Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top