• Latest News

    23/8/15

    Chè bưởi


    Nguyên liệu

    - Cùi bưởi: 200 gr
    – Đường: 200 gr
    – Phèn chua: 1 thìa cà phê
    – Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr
    – Bột năng: 120 gr
    – Muối
    – Nước cốt dừa
    – Nước hoa bưởi

    Cách làm chè bưởi:

    - Cắt cùi bưởi thành hạt lựu cỡ 1.5 cm (chỉ sử dụng phần cùi trắng để không đắng các bạn nhé)

    – Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ, bóp nhẹ tay. Sau đó ngâm trong khoảng 4 đến 5 tiếng và xả lại với nước. Chú ý bóp xả thật nhiều lần với nước và muối tới khu cùi không còn vị đắng, hơi trắng trong và giòn thì dừng các bạn nhé.

    - Đem cùi bưởi đã xát kỹ ngâm bằng phèn trong khoảng 15-20 phút để cùi bưởi thật trắng giòn.

    - Trộn cùi bưởi với đường, rồi cho lên bếp đảo với lửa nhỏ. Bước này như khi bạn sên mứt vậy
    – Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn.

    – Thả cùi bưởi đã lăn bột năng vào nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn, luộc trong khoảng 4 – 5 phút. Khi cùi bưởi nổi lên, vớt cùi vào bát nước đá lạnh, để trong 15 phút, để cùi bưởi giòn và dai hơn.

    - Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho nở (đãi sạch vỏ với đậu xanh vẫn còn vỏ). Sau đó khi đã đun nước thật sôi bạn tiến hành cho đậu vào nồi hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (chú ý: đậu phải chín bở và khô ráo).

    – Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tới khi nước chè bắt đầu sánh lại. Cho cùi bưởi vào khuấy đều. Cho tiếp hoa bưởi hoặc vani vào để tạo mùi thơm. Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

    Lúc này, món chè bưởi ngọt mát đã sẵn sàng, múc chè vào bát, đổ nước cốt dừa lên trên, sau đó thêm chút đá và thưởng thức.
    Các bạn nghĩ sao về cách làm chè bưởi trên đây, thực sự đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công nhé.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 comments:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Chè bưởi Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top