Cách nấu chè hoa quả ngon
Bước 1: Ngâm bột jery cho nở rồi bỏ vào nồi nước đường đang sôi. Cho rau câu vào khuôn và nhỏ thêm 1 giọt màu thực phẩm (màu xanh) để rau câu thêm đẹp mắt, sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 2: Sau khi rửa sạch các loại quả thì gọt vỏ, xắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát nước muối. Làm như thế thì hoa quả sẽ bớt bị bị thâm khi để lâu ngoài không khí nhé.
Bạn có thể xắt giống như mình cũng được: Xắt dâu tây làm 4, dưa lưới, đu đủ và kiwi thì cắt vuông, nho để nguyên quả.
Bước 3: Đun sữa nhỏ lửa rồi bỏ thêm đường, nguấy tan và khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt lửa. Có thể để nguội hoặc cho vào ngăn lạnh.
Lấy rau câu ra khỏi khay rồi dùng dao có hình răng cưa thái ra thành những sợi dài đẹp mắt.
Đem đá bào ra cho vào giữa bát, sau đó xếp các loại trái cây và rau câu lên trên.
Bước 4: Đổ sữa tươi vừa đun ban nãy vào bát trái cây và rưới sữa đặc lên trên. Trộn đều hỗn hợp và thưởng thức bạn nghen.
Chỉ với bốn bước đơn giản thôi, bạn đã đến một chút vị tươi mát cho gia đình vào những ngày oi bức rồi đấy. Nếu bạn ưa thích cách nấu chè hoa quả trân châu, bạn có thể mua một ít trân châu tại các cửa hàng hay có thể tự làm để ăn nhé. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!
0 comments:
Đăng nhận xét